Bạn đã sử dụng tủ lạnh LG một thời gian nhưng vẫn chưa  biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG. Khi nào nên tăng nhiệt độ, khi nào nên giảm nhiệt độ tủ lạnh?. Đừng quá lo lắng, vấn đề thắc mắc trên của bạn sẽ tìm được lời giải đáp ngay sau khi theo dõi thông tin dưới đây với kinh nghiệm trung tâm sửa tủ lạnh side by side Lg 10 năm trên thị sẽ đưa ra những ý kiến hữu ích nhất.

cach dieu chinh nhiet do tu lanh lg

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG hợp lý

Cũng giống các loại tủ lạnh khác, tủ lạnh LG được trang bị với 2 nút điều chỉnh nhiệt độ cơ bản. Đó là:

– Nút điều chỉnh nhiệt độ chính: Thực hiện điều chỉnh nhiệt độ của toàn bộ tủ lạnh, gồm ngăn mát và ngăn đông.

– Nút điều chỉnh lượng gió ngăn đông: Khi điều chỉnh thanh trượt về phía MAX, lượng khí lạnh thổi vào ngăn đông tăng, lượng khí lạnh ngăn dưới giảm. Khi điều chỉnh thanh trượt về phía MIN, lượng khí lạnh ngăn đông ít hơn, lượng khí lạnh xuống ngăn mát nhiều hơn.

Muốn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG, bạn chỉ cần điều chỉnh các nút trên một cách hợp lý.

Nhiệt độ nào phù hợp với tủ lạnh?

Có 2 yếu tố quyết định đến vấn đề nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh. Chính là:

Thứ 1: Lượng thực phẩm bên trong tủ lạnh nhiều hay ít

Trường hợp lượng thực phẩm dự trữ bên trong nhiều, hãy điều chỉnh nút Temp.Control lên mức cao nhất.

Trường hợp lượng thực phẩm dự trữ ít, thì điều chỉnh Temp.Control ở mức trung bình.

Thứ 2: Ngăn đông và ngăn lạnh ngăn nào chứa nhiều thực phẩm hơn

Lượng thực phẩm trong ngăn đá nhiều hơn, hãy kéo nút điều chỉnh lượng gió về phía bên phải. Ngược lại, kéo nút về phía bên trái nếu ngăn mát để nhiều thực phẩm hơn.

Thứ 3: Đối với những trường hợp khác, thì nút điều chỉnh gió để ở mức trung bình.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát phù hợp

cach dieu chinh nhiet do tu lanh lg

Các chuyên gia bảo quản thực phẩm chỉ ra rằng, thực phẩm sẽ được bảo quản tốt nhất nếu ngăn mát để ở mức nhiệt độ từ 2-4 độ C.

Cần lưu ý, thực phẩm trong ngăn mát chỉ có thể bảo quản trong thời gian giới hạn nhất định. Và thời gian tùy vào từng loại thực phẩm.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG với ngăn rau củ quả cũng vậy, nhiệt độ tốt nhất là ở mức 2-4 độ C. Vặn nút điều chỉnh nhiệt độ ở mức số 4 là thích hợp.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông phù hợp

Thực phẩm tươi sống thường được để trên ngăn đông. Do đó, muốn thực phẩm không bị nấm mốc, cần điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông một cách hợp lý.

-18 độ C chính là mức nhiệt độ tốt nhất để bảo quản thực phẩm tươi sống. Vi khuẩn, nấm mốc sẽ không thể phát triển được trong điều kiện nhiệt độ này.

Trường hợp tủ lạnh của bạn không có nhiều đồ, bạn có thể chỉnh nhiệt  độ tủ lạnh LG -12 độ C. Tuy vậy, cần chú ý thực phẩm không giữ được lâu nếu để lâu ngày.

Muốn thực phẩm được bảo quản tốt, giữ được sự tươi ngon và không mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài việc bao bọc cẩn thận trước khi cho vào tủ lạnh, việc điều chỉnh nhiệt độ như thế nào sẽ đóng vai trò quyết định.

Mẹo sử dụng tủ lạnh LG hiệu quả

Để sử dụng tủ lạnh LG một cách hiệu quả, tiết kiệm điện, tăng độ bền, bạn hãy chú ý một số vấn đề sau đây:

cach dieu chinh nhiet do tu lanh lg

  • Về vị trí đặt tủ

Hãy đặt tủ lạnh ở những nơi thông thoáng, khô ráo, tránh ẩm ướt, cách xa những nơi có nguồn nhiệt cao. Đảm bảo khoảng cách tối thiểu 10cm giữa bề lưng, hai vách tủ với tường. Như vậy mới có thể thoát nhiệt tốt nhất.

  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

Đối với mỗi ngăn, tùy vào lượng thực phẩm có trong tủ mà bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh một cách linh hoạt và phù hợp. Như đã hướng dẫn trên, công việc này không quá khó khăn.

Hạn chế mở tủ lạnh

Không khí lạnh bên trong tủ lạnh sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ sau mỗi lần mở tủ lấy thực phẩm. Điều này khiến cho nhiệt độ bên trong tủ tăng lên, làm tăng thời gian hoạt động của bộ phận nén.

Đây chính là lý do làm cho điều hòa bị hao điện, các chi tiết khác dễ bị mài mòn hơn.

  • Thực hiện vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn bám dính làm cản trở đến quá trình trao đổi nhiệt, khiến cho máy làm lạnh chậm hơn. Như vậy, hiệu quả bảo quản thực phẩm không được tốt.

Trong quá trình sử dụng, nên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ thường xuyên. Nhờ đó, vừa tiết kiệm điện năng, lại vừa tăng khả năng bảo quản thực phẩm.

Với cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG, cùng những thông tin chia sẻ thú vị nêu trên. Hy vọng, bạn sẽ sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả và tốt nhất.