Ngăn mát, ngăn đá, ngăn rau tủ tủ lạnh Toshiba nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức nào thì hợp lý?. Đây chắc hẳn là vấn đề băn khoăn của không ít bà nội trợ. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị dễ dàng hơn.

dieu chinh nhiet do tu lanh toshiba

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

Để bảo quản thực phẩm bên trong chiếc tủ lạnh Toshiba tốt nhất. Đồng thời, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Cần điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh một cách linh hoạt và phù hợp với từng yếu tố. Như: lượng thực phẩm có trong tủ, loại thực phẩm cần bảo quản, điều kiện thời tiết…

Chỉ cần áp dụng hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba dưới đây, thực phẩm của bạn sẽ giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài:

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông lạnh tủ lạnh Toshiba

Hầu hết các dòng tủ lạnh Toshiba thiết kế ngăn đông với 2 tầng. 1 tầng được sử dụng để bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá… Ngăn còn lại để làm đá.

Do đó, người dùng phải luôn đảm bảo nhiệt độ ngăn đông để dưới 0 độ C. Trung bình là -18 độ C. Vì ở ngưỡng này, vi khuẩn, nấm mốc sẽ không có cơ hội để hình thành và phát triển. Nhờ đó, thực phẩm được bảo quản tốt nhất, giữ được sự tươi ngon trong thời gian dài.

Một lưu ý nhỏ nhưng rất quan trọng mà bạn phải chú ý. Đó là, dù không có nhu cầu sử dụng nước đá nhưng bạn vẫn phải làm đầy các khay đá trong tủ. Nhiệt độ sẽ được duy trì tốt hơn và tiết kiệm điện hơn nhờ những khay đá này.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Toshiba

Đối với thực phẩm tươi như rau, củ quả,… thường được lưu trữ trong ngăn mát của tủ lạnh Toshiba. Do đó, mức nhiệt độ phù hợp nằm trong khoảng từ 1.7 đến 5 độ C.

Trường hợp có quá nhiều thực phẩm bên trong ngăn mát, bạn nên điều chỉnh tủ lạnh Toshiba ở mức 0 độ C. Trường hợp ít đồ ăn hơn, nên giữ ở mức 3-5 độ C. Có thể hoàn toàn yên tâm khi điều chỉnh nhiệt độ ở những ngưỡng phù hợp trong từng điều kiện.

Để đảm bảo không khí lạnh bên trong tủ có thể lưu thông một cách dễ dàng, thuận tiện, hơi lạnh được lan tỏa đồng đều. Bạn cần tiến hành sắp xếp thực phẩm một cách khoa học, tạo khoảng trống phù hợp cho sự lưu thông.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn rau củ

Nếu bạn sở hữu một chiếc tủ lạnh Toshiba có thiết kế ngăn rau củ riêng biệt, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức từ 0 đến 4 độ C. Ở ngưỡng nào còn phụ thuộc vào lượng rau quả nhiều hay ít.

Chú ý không nên cài đặt nhiệt độ quá cao khiến cho thực phẩm mau hỏng, mất giá trị dinh dưỡng. Ngược lại, điều chỉnh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm bị đông đá, không còn sự tươi ngon nữa.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba nêu trên cực kỳ cần thiết trong đời sống sinh hoạt. Do đó, nếu gia đình bạn sở hữu một chiếc tủ lạnh Toshiba thì nhất định phải trang bị những kiến thức cơ bản trên.

 Nguyên tắc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba nên biết

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Toshiba, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

  1. Bạn không sở hữu một chiếc tủ lạnh Toshiba cao cấp, không được trang bị màn hình hiển thị. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biết được nhiệt độ bên trong tủ là bao nhiêu bằng cách: Đặt một chiếc nhiệt kế vào bên trong tủ.

Đây chính là biện pháp tốt giúp bạn dễ dàng cài đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp và chính xác nhất.

  1. Không được cho quá nhiều hay quá ít thực phẩm vào tủ. Luôn đảm bảo một lượng thực phẩm vừa phải được lưu trữ trong tủ. Nếu không tủ sẽ thiếu hơi lạnh hoặc làm việc không đúng với công suất.
  2. Thực hiện vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, luôn đảm bảo môi trường trong tủ thông thoáng và sạch sẽ. Vừa đảm bảo thực phẩm tươi ngon, vừa bảo vệ sức khỏe gia đình.
  3. Khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, hãy chú ý đến điều kiện thời tiết. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp để tránh lãng phí điện năng tiêu thụ.
  4. Trong quá trình sử dụng, nếu tủ lạnh xảy ra vấn đề hư hại nào, tốt nhất hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa uy tín. Không nên tự ý tháo dỡ kiểm tra, tránh làm hư hại trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba cùng các nguyên tắc nêu trên chắc chắn sẽ rất có ích cho bạn. Hy vọng, bạn sẽ sử dụng tủ lạnh Toshiba một cách hiệu quả và hợp lý nhất.