Người dùng dễ dàng thay đổi nhiệt độ tủ lạnh để phù hợp với nhu cầu sử dụng, nâng cao hiệu quả bảo quản thực phẩm, nếu biết chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trang bị kiến thức về vấn đề này.

chinh nhiet do tu lanh samsung

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung thường

Tủ lạnh Samsung cũng giống các loại tủ lạnh khác, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm. Đối với tủ lạnh Samsung thường, việc điều chỉnh nhiệt độ gồm 2 công việc: điều chỉnh nhiệt độ và điều chỉnh hướng gió.

Cùng theo dõi những hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung dưới đây:

Điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh

  • Với dòng tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh:

Đây là dòng tủ lạnh thế hệ cũ, thiết kế ngăn đông và ngăn mát dùng chung 1 dàn lạnh và 1 quạt gió. Để đảm bảo nhiệt độ bảo quản thực phẩm, luồng khí lạnh sẽ được luân chuyển liên tục giữa ngăn đá và ngăn mát.

Nút điều chỉnh nhiệt độ của loại tủ này thường nằm ở ngăn mát. Nó có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ của cả ngăn mát và ngăn đông.

Thông thường, nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung được thiết kế kiểu núm vặn. Tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất càng cao nếu vặn núm nghiêng về bên MAX. Còn núm vặn nghiêng về bên Min tức là nhiệt độ tủ lạnh sẽ ít lạnh hơn.

  • Với dòng tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh:

 Tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh thiết kế 2 quạt gió và 2 dàn lạnh hoạt động hoàn toàn riêng biệt. Ngăn mát gồm 1 quạt gió và 1 dàn lạnh, ngăn đông cũng gồm 1 quạt gió và 1 dàn lạnh.

Khi bạn tiến hành điều chỉnh nhiệt độ 1 ngăn cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến ngăn còn lại, vì nó hoạt động riêng biệt.

Điều chỉnh hướng gió

  • Dòng tủ lạnh 1 dàn lạnh

Dòng tủ lạnh này cả ngăn đông và ngăn mát đều chung 1 quạt gió, được thiết kế dạng thanh trượt. Bằng cách di chuyển thanh trượt, ban có thể điều chỉnh lượng gió thổi vào mỗi ngăn.

Điều chỉnh thanh trượt về phía Max nhiều hơn thì lượng gió thổi vào ngăn đá nhiều hơn, lượng gió thổi vào ngăn mát sẽ giảm. Còn điều chỉnh thanh trượt về phía Min, thì lượng gió thổi ngăn đá ít còn ngăn mát nhiều.

  • Dòng tủ lạnh 2 dàn lạnh

Với thiết kế đặc biệt của tủ lạnh 2 dàn lạnh, bạn chỉ cần thay đổi nhiệt độ ở mỗi ngăn mà không cần quan tâm đến quạt gió.

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung sẽ trở nên vô cùng dễ dàng sau khi bạn theo dõi những thông tin trên.

Đó là đối với điều hòa Samsung thường, còn với dòng tủ lạnh side by side thì sao. Muốn biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung side by side như thế nào, hãy theo dõi ngay thông tin dưới đây.

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Side by side

chinh nhiet do tu lanh samsung

Muốn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter cho ngăn mát, người dùng chỉ cần ấn nút Fridge là hoàn thành công việc. Mỗi lần thực hiện thao tác ấn sẽ khiến cho nhiệt độ thay đổi theo. Lúc này, đèn hiển thị tương ứng với mức nhiệt độ sẽ sàng lên.

Trường hợp, bạn có nhiều thực phẩm cần được cấp đông thì nên chọn nhiệt độ tủ lạnh Samsung trong khoảng 1-2 độ C. Đồng thời, gạt núm điều khiển tại ngăn đông về hết bên phải.

Các ngưỡng nhiệt độ hợp lý trong tủ lạnh bạn nên biết:

Nhiệt độ ngăn đá: Mức nhiệt -18 độ C để đảm bảo khả năng làm đá, bảo quản thức ăn đông lạnh, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn

Nhiệt độ ngăn mát:  Mức nhiệt khoảng 0 độ C, đây là mức nhiệt vô cùng lý tưởng để bảo quản thức ăn thừa.

Nhiệt độ ngăn thực phẩm tươi: Đối với thực phẩm chưa chế biến, nhất là các loại rau củ thì ngăn mát nên để khoảng 0 độ C.

Khi điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Samsung, bạn cần chú ý đến lượng thực phẩm có trong tủ, loại thực phẩm cần bảo quản và điều kiện thời tiết. Như vậy, việc sử dụng tủ lạnh sẽ hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung ra sao cho phù hợp?. Những thông tin trên chính là câu trả lời đầy đủ và chính xác cho vấn đề này. Hy vọng bạn sẽ sử dụng tủ lạnh một cách hợp lý và khoa học.