Muốn thay đổi nhiệt độ trong tủ lạnh Sharp, chắc chắn bạn phải sử dụng đến nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp. Muốn sử dụng nút này một cách hiệu quả, đúng cách. Vừa đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm, vừa không gây lãng phí điện. Hãy dành thời gian theo dõi thông tin dưới đây.

nut dieu chinh nhiet do tu lanh sharp

Đôi nét về nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp

Trên tủ lạnh Sharp hay các dòng tủ lạnh khác đều được thiết kế 2 nút điều chỉnh nhiệt độ. Đó là nút điều chỉnh nhiệt độ và nút điều chỉnh lượng gió. Cùng tìm hiểu rõ hơn về chức năng của 2 nút này trên điều hòa Sharp nhé:

  • Nút điều chỉnh nhiệt độ Temp Control:

Thông thường, nút này được thiết kế dạng núm vặn xoay tròn và được đặt trong ngăn mát. Nhưng nó thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ cho cả ngăn mát và ngăn đá.

Ngăn mát và ngăn đá đều lạnh hơn khi thực hiện vặn các số gần về mức Max. Ngược lại, khi vặn gần về mức Min thì tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất thất và ít lạnh hơn.

  • Nút điều chỉnh lượng gió

Nút này được thiết kế dạng thanh trượt và được đặt trên ngăn đá. Tác dụng của nó là để điều chỉnh lượng gió cho ngăn đá.

Nếu muốn quạt gió thổi tối đa vào ngăn đá, giảm gió tại ngăn mát. Thì bạn chỉ cần tiến hành kéo thanh trượt về nút Max. Ngược lại, muốn gió thổi vào ngăn đá ít hơn, tăng cường lượng gió xuống ngăn mát, thì kéo thanh trượt về nút min.

Muốn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp hiệu quả, hãy tiếp tục theo dõi những thông tin dưới đây nhé:

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp thường

Dễ dàng điều chỉnh được nhiệt độ tủ lạnh Sharp một cách hợp lý theo những cách sau:

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo thời tiết

Một chiếc tủ lạnh mới mua về sẽ được cài đặt sẵn các chế độ nên duy trì sự vận hành tốt nhất. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, phụ thuộc vào thời tiết, mà bạn cần điều chỉnh lại cho phù hợp.

Với mẫu tủ lạnh được trang bị một hệ thống cảm biến nhiệt độ thì vấn đề này không hề khó khăn. Nhưng lại không có nhiều gia đình có đủ khả năng tài chính để rinh về nhà chiếc tủ lạnh hiện đại , cùng các tính năng đặc biệt.

Do đó, khi sử dụng nhớ chú ý đến vấn đề nhiệt độ ngoài trời như thế nào. Trường hợp, nhiệt độ ngoài trời quá nóng nực, tủ lạnh cần phải làm lạnh nhiều hơn mới có thể cân bằng được lượng nhiệt bên ngoài. Vì thế, lúc này cần giảm bớt nhiệt độ  để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất.

Trường hợp, nhiệt độ ngoài trời thấp vào mùa đông, hãy điều chỉnh tăng nhiệt độ tủ lạnh Sharp lên. Điều này vẫn duy trì hiệu quả bảo quản thực phẩm, hơn nữa còn giúp bạn tiết kiệm được điện năng đáng kể.

Muốn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đâu khó, bạn chỉ cần vặn chỉnh nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp ở mức mong muốn là xong.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo lượng thực phẩm có trong tủ

nut dieu chinh nhiet do tu lanh sharp

Nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp ra sao còn phụ thuộc vào lượng thực phẩm có ở trong tủ. Nếu trong tủ có ít thực phẩm, bạn nên tăng nhiệt độ. Cách này vừa tiết kiệm điện, nhưng vẫn đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt.

Trường hợp, lượng thực phẩm trong tủ quá nhiều, thì nên giảm nhiệt độ để chắc chắn rằng đủ độ lạnh cung cấp cho toàn bộ thực phẩm. Chú ý, sắp xếp thực phẩm một cách khoa học và hợp lý. Như vậy, sẽ giúp không khí lạnh được lan tỏa đồng đều khắp các ngóc ngách trong tủ.

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp Side by Side

Để đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho từng loại thực phẩm, tăng hiệu quả bảo quản thức ăn. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn tủ lạnh Sharp một cách thích hợp nhất.

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp ngăn đá

– Đầu tiên, hãy ấn nút Lựa chọn để chọn ngăn đá. Lúc này đèn F sẽ sáng.

– Tiếp theo, ấn nút mũi tên xuống nhằm điều chỉnh đến mức nhiệt độ mong muốn.

– Cuối cùng, hoàn tất điều chỉnh bằng nhấn nút Xác nhận.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh

– Đầu tiên, ấn Lựa chọn để chọn ngăn mát, lúc này đèn R sẽ sáng.

– Bước 2, Ấn nút mũi tên xuống điều chỉnh mức nhiệt độ mong muốn.

– Bước 3, Xác nhận để hoàn thành công đoạn.

Lựa chọn chế độ cấp đông nhanh

– Bước 1: Ấn nút Lựa chọn cho đến khi biểu tượng cấp đông nhanh chớp sáng.

– Bước 2: Ấn nút mũi tên lên để bật chế độ cấp đông nhanh, muốn tắt thì ấn nút mũi tên xuống

– Bước 3: Xác nhận để hoàn thành công việc.

Từ những thông tin về nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp và cách điều chỉnh nhiệt độ nêu trên. Hy vọng, bạn sẽ sử dụng tủ lạnh Sharp một cách hiệu quả và thông minh nhất.