Aqua là một trong những dòng thương hiệu được yêu thích hàng đầu hiện nay. Muốn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Aqua tốt nhất, bạn cần biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua. Cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với mỗi loại thực phẩm để đảm bảo tối đa khả năng bảo quản thực phẩm.

cach dieu chinh nhiet do tu lanh aqua

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua

Thông thường, các dòng tủ lạnh Aqua được thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9. Mỗi vạch sẽ chỉ nhiệt độ tăng dần hoặc giảm dần. Muốn chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua, bạn chỉ cần vặn nút theo nhu cầu của mình là được.

Với mỗi ngăn, bạn nên có sự điều chỉnh nhiệt độ khác nhau sao cho hợp lý. Đảm bảo mức nhiệt phù hợp, bảo quản từng loại thực phẩm khác nhau một cách tốt nhất.

Đối với ngăn lạnh thì nên cài đặt nhiệt độ trong khoảng từ 1.7 độ C đến 5 độ C. Ngăn đá nên điều chỉnh ở mức -18 độ C đến 0 độ C.

Nếu chiếc tủ lạnh Aqua nhà bạn có thêm ngăn chứa rau củ riêng, thì bạn nên điều chỉnh ở mức 0 – 4 độ C. Như vậy sẽ giúp rau quả luôn tươi ngon, giữ được giá trị dinh dưỡng trong thời gian dài.

Cần chú ý, không được điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua quá cao, rất dễ khiến thực phẩm nhanh hỏng. Hơn nữa, còn làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Ngược lại, việc điều chỉnh nhiệt độ quá thấp lại khiến cho thực phẩm bị đóng đá, mất giá trị dinh dưỡng. Hơn nữa, còn tiêu hao lượng điện năng lớn, tốn kém tiền điện hàng tháng.

Nắm được cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua nêu trên sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh một dễ dàng hơn. Bảo đảm hiệu quả bảo quản thực phẩm mà không cần lo lắng quá nhiều về chi phí tiền điện.

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Aqua

  1. Hầu hết các gia đình Việt đều có chung tình trạng bảo quản thực phẩm như sau: Vào đầu tuần, lượng thực phẩm sẽ được nhồi nhét trong chiếc tủ lạnh. Đến cuối tuần thì tủ lạnh lại trống rỗng.

Do đó, một vấn đề cần hết sức chú ý khi sử dụng tủ lạnh Aqua đó là sắp xếp thực phẩm sao cho hợp lý, khoa học. Lượng thực phẩm lưu trữ không được quá nhiều, cũng không được quá ít. Vì quá nhiều hay quá ít đều không thể phát huy tối đa hiệu quả làm việc của chiếc tủ lạnh.

  1. Thực hiện sắp xếp thực phẩm khoa học, đảm bảo có đủ các khe hở, khoảng trống cho hơi lạnh luân chuyển đồng đều trong tủ. Mọi vị trí trong tủ, mọi loại thực phẩm đều nhận được hơi lạnh cần thiết.
  2. Hạn chế mở tủ lạnh liên tục nhiều lần trong ngày. Để tránh hơi lạnh thất thoát hết ra bên ngoài, còn hơi nóng từ môi trường dễ dàng xâm nhập vào bên trong.
  3. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua ở mức lý tưởng là -20 độ C. Còn với tủ ướp lạnh sẽ là 3 độ C.
  4. Dù không có nhu cầu sử dụng nước đá, bạn cũng phải làm đủ các khay đá. Như vậy sẽ giúp ngăn đông duy trì được nhiệt độ, hiệu quả bảo quản thực phẩm tốt hơn và tiết kiệm điện hơn.
  5. Vệ sinh tủ lạnh Aqua thường xuyên, đúng cách để môi trường trong tủ luôn sạch sẽ, thơm tho. Tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây khó chịu với mùi thức ăn bám đầy trong tủ lạnh.

Sử dụng tủ lạnh Aqua tiết kiệm điện

cach dieu chinh nhiet do tu lanh aqua

Muốn sử dụng tủ lạnh Aqua hiệu quả và tiết kiệm điện nhất, bạn hãy chú ý đến các vấn đề sau đây:

  • Vệ sinh dàn ngưng tủ lạnh Aqua thường xuyên

Thực hiện vệ sinh bộ phận này tối thiểu 6 tháng/lần để hạn chế tối đa bụi bẩn bám dính. Khi dàn ngưng hoạt động tốt thì máy nén sẽ giảm lượng công việc cần làm. Hơn nữa, còn giúp hiệu quả bảo quản thực phẩm tốt hơn.

  • Bao bọc thức ăn thật kín trước khi cho vào tủ

Thức ăn cần được để trong hộp kín, bao bọc bằng cẩn thận trước khi cho vào tủ. Như vậy, thức ăn mới giữ được độ ẩm và sự tươi ngon tốt hơn.

  • Đảm bảo mức nhiệt độ phù hợp

Cần thực hiện theo đúng hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua nêu trên. Nếu nhiệt độ trong tủ quá ấm thì thực phẩm sẽ nhanh hỏng, mất độ tươi ngon. Còn nhiệt độ quá lạnh thì khiến thực phẩm dễ đóng đá và hỏng.

  • Lựa chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp với gia đình

Bạn có biết, dung tích tủ càng lớn thì lượng khí lạnh sẽ nhiều hơn để làm mát toàn bộ không gian bên trong tủ. Do đó, lượng điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và số thành viên trong gia đình mà bạn lựa chọn loại tủ có dung tích phù hợp nhất.

Với cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua cùng những kiến thức thú vị trên. Chắc chắn, việc sử dụng tủ lạnh Aqua của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.