Mặc dù là dòng tủ lạnh cao cấp, nhưng sau thời gian dài sử dụng, tủ lạnh side by side Hitachi khó tránh khỏi hư hại. Lỗi F0 12 là một trong những mã lỗi thường gặp trên thiết bị. Nếu tủ lạnh nhà bạn cũng đang gặp phải vấn đề này và bạn không biết xử lý ra sao, thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây:

loi-fo12-tu-lanh-side-by-side-hitachi

Nguyên nhân lỗi F0 12

Khi sử dụng tủ lạnh side by side Hitachi, bạn thấy thiết bị xuất hiện mã lỗi F0 12, đèn báo nháy 12 lần. Ký hiệu F0 12 nhằm cảnh báo người dùng về lỗi FR động cơ quạt bất thường.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi F0 12 trên tủ lạnh side by side Hitachi chủ yếu liên quan đến quạt tủ lạnh. Cụ thể là:

  • Quạt gió tủ lạnh Hitachi không hoạt động.
  • Quạt tủ lạnh bị ăn dòng hay còn gọi là bò dòng.
  • Quạt có tiếng ồn lớn hơn bình thường khi vận hành.
  • Quạt của tủ lạnh side by side Hitachi chạy yếu hoặc bị kẹt do tuyết bám dày, hoặc bị chập cháy.

Thông thường tủ lạnh side by side Hitachi được thiết kế có từ 2-3 quạt sắp xếp theo các vị trí sau:

  • Ngăn đá.
  • Ngăn mát
  • Phía sau tủ.

Mỗi quạt đều thực hiện một nhiệm vụ riêng cho từng ngăn. Trong trường hợp cần làm lạnh nhanh, mạch điện có thể cấp cho quạt tăng tốc như ở ngăn làm đá hoặc ngăn mát. Còn quạt phía sau tủ lạnh có tác dụng làm mát block hoặc dàn nóng, nhờ vậy hệ thống tủ lạnh chạy nhẹ hơn.

Khi đã biết chính xác được ý nghĩa mã lỗi máy giặt là gì, nguyên nhân do đâu bạn sẽ dễ dàng lên phương án sửa chữa. Muốn biết cách sửa lỗi F0 12, hãy theo dõi tiếp những thông tin dưới đây.

Cách khắc phục lỗi F0 12 trên tủ lạnh side by side Hitachi

Thông thường, có 2 phương án để xử lý sự cố này:

Cách 1: Sửa quạt:

Nếu nguyên nhân của sự cố do bị kẹt bạn có thể sửa được mà không cần phải thay quạt mới. Lúc này, hãy tiến hành xả tuyết tủ lạnh, thực hiện tháo quạt và vệ sinh sạch sẽ.

Trường hợp kiểm tra thấy quạt bị khô dầu thì nên bổ sung bôi trơn trước khi lắp đặt vào vị trí cũ. Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra lại nguồn DC, sửa lại nếu thấy chưa chuẩn.

Cách 2: Thay quạt mới:

Phải tiến hành thay quạt mới và không thể sửa được nếu lỗi quạt quá nặng. Chẳng hạn như: gãy cánh, motor gặp vấn đề.

Công việc thay mới khá đơn giản, chỉ cần mua quạt mới chính hãng về và thay cho quạt hỏng là xong. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi người thực hiện cần có chuyên môn. Do đó, bạn hãy sử dụng dịch vụ của trung tâm uy tín.

Lưu ý: Không được tự ý tháo dỡ để kiểm tra khi tủ lạnh side by side Hitachi xuất hiện mã lỗi. Vì công việc này đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm cao.

Do đó, phương án tốt nhất là nhanh chóng liên hệ cho đơn vị sửa tủ lạnh side by side uy tín. Chờ đợi chốc lát, kỹ thuật viên giỏi sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề hư hại một cách an toàn.

Địa chỉ sửa tủ lạnh side by side Hitachi tại nhà số 1

Trung tâm sửa tủ lạnh side by side Hà Nội là địa chỉ sửa chữa uy tín hàng đầu. Cung cấp cho khách hàng gói dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất. Luôn mang lại sự an tâm và hài lòng tuyệt đối cho người dùng dịch vụ.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chất lượng, không chỉ giỏi chuyên môn mà còn nhiều kinh nghiệm. Dễ dàng xử lý triệt để các vấn đề hư hại trên tủ lạnh side by side. Nhanh chóng đưa ra phương án sửa chữa chính xác và triệt để nhất.

Sẵn sàng phục vụ mọi đối tượng khách hàng 24/7, nhiệt tình giải đáp các vấn đề thắc mắc 24h. Nhanh chóng có mặt, sửa chữa tủ lạnh side by side tại nhà, dưới sự quan sát trực tiếp của khách hàng.

Thực hiện xử lý triệt để mọi bệnh trên tủ lạnh side by side Hitachi và các dòng tủ lạnh side by side khác. Cung cấp linh kiện chính hãng với mức giá hợp lý và thời gian bảo hành lâu dài.

Chi phí sửa chữa được tính toán dựa trên thực tế, cam kết sự minh bạch và rõ ràng trong vấn đề tài chính. Chi thu phí sửa chữa khi sự cố biến mất hoàn toàn, cung cấp đầy đủ phiếu bảo hành và hóa đơn.

Muốn lỗi F0 12 trên tủ lạnh side by side Hitachi và tất cả các “bệnh” nhanh chóng biến mất. Thì bạn hãy liên hệ ngay (024) 6686 2386 – 0985 92 2386.