Hitachi là một trong những hãng tủ lạnh được yêu thích nhất hiện nay. Với dòng tủ lạnh side by side Hitachi, lỗi F3-01 là một trong những sự cố rất phổ biến. Lỗi F3-01 tủ lạnh Hitachi do đâu, cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

loi f3-01 tu lanh hitachi

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3-01

Chiếc tủ lạnh Hitachi xuất hiện mã lỗi F3-01 nhằm cảnh báo sự cố ngăn đá không lạnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này, trong đó phổ biến nhất phải kể đến:

Nguyên nhân 1: Cảm biến tủ lạnh gặp sự cố

Cảm biến là một trong những linh kiện cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến hoạt động chính của tủ lạnh.

Tủ lạnh gặp phải tình trạng đông lạnh kém hoặc không lạnh khi cảm biến có dấu hiệu hư hại hoặc đã hỏng.

Nguyên nhân 2: Chương trình xả đá gặp sự cố

Chương trình xả đã tủ lạnh Hitachi side by side gặp sự cố sẽ báo lối F3-01 để cảnh báo người dùng. Khi bộ phận xả đá hoạt động kém khiến thiết bị gặp phải phiền phức này.

Nguyên nhân 3: Sự cố về ga tủ lạnh

Tủ lạnh không hoạt động được khiến tủ không thể đông đá. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này phải kể đến ga tủ lạnh đã hết, bị tắc hoặc thủng ở vị trí nào đó.

Nguyên nhân 4: Lỗi quạt gió tủ lạnh

Lỗi F3-01 tủ lạnh Hitachi có thể do quạt gió của tủ lạnh gặp sự cố. Khi quạt gió của tủ lạnh không hoạt động, cảm biến sẽ không nhận được đủ độ đông lạnh cho 2 ngăn tủ lạnh.

Hướng dẫn sửa chữa lỗi F3-01 tủ lạnh Hitachi

Cần tìm ra nguyên nhân để đưa ra phương án sửa chữa chính xác. Tùy từng tình huống, bạn có thể áp dụng cách sau:

  • Thay cảm biến:

Nếu cảm biến tủ lạnh Hitachi bị lỗi, bạn cần thiến hành thay cảm biến mới. Cần đảm bảo thay cảm biến chính hãng, chất lượng

  • Nạp ga tủ lạnh:

Cần nạp ga tủ lạnh, hoặc thông lại ống ga nếu bị tắc khi tủ lạnh Hitachi xuất hiện mã lỗi F3-01

  • Thay quạt gió tủ lạnh:

Dĩ nhiên, khi quạt gió tủ lạnh gặp sự cố, bạn cần tiến hành thay thế linh kiện mới. Để đảm bảo tủ lạnh duy trì hoạt động hiệu quả, thực phẩm không bị hư hại.

Đây là sự cố không hề đơn giản, việc kiểm tra sửa chữa đòi hỏi kỹ thuật phải có chuyên môn cao. Do đó, cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ của đơn vị uy tín và chuyên nghiệp.

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh side by side Hà Nội là một trong những lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Kỹ thuật viên có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý triệt để mọi hư hại.

Đến với trung tâm, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ uy tín, cùng sự phục vụ chuyên nghiệp và nhiệt tình. Mọi nhu cầu sửa chữa đều được tiếp nhận nhanh chóng 24/7, mọi câu hỏi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay.

Cam kết sửa chữa triệt để mọi hư hại, chi phí hợp lý, linh kiện chính hãng, bảo hành lâu dài.

Lỗi f3-01 tủ lạnh Hitachi sẽ nhanh chóng được giải quyết triệt để khi bạn nhấc điện thoại lên bấm gọi (024) 6686 2386 – 0985 92 2386.