Tủ lạnh side by side tắc ẩm là một trong những sự cố rất thường gặp. Khi lỗi này xảy ra, tủ lạnh sẽ hoạt động kém hiệu quả, ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm, gây ra không ít phiền phức và rắc rối.

tu-lanh-side-by-side-tac-am

 

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc tủ lạnh side by side, thì bạn không thể bỏ qua những thông tin được chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự cố tắc ẩm, nguyên nhân và cách khắc phục.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh side by side tắc ẩm

Khi tủ lạnh side by side gặp phải tình trạng tắc ẩm, độ lạnh của thiết bị sẽ bị kém đi. Từ đó, khiến cho các thực phẩm bên trong tủ lạnh nhanh hỏng, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.

Nếu chiếc tủ lạnh nhà bạn có những biểu hiện sau, thì “căn bệnh” tắc ẩm đã xâm nhập vào thiết bị nhà bạn:

– Tủ lạnh side by side làm việc không hiệu quả, khả năng làm lạnh kém. Độ lạnh của tủ lạnh không được sâu và nhanh như trước, thực phẩm được làm mát chậm, nhanh hỏng.

– Trong tủ lạnh chí có gió chứ không lạnh, mặc dù vài phút sau nhiệt độ gió tăng nhưng vẫn không lạnh.

– Dàn nóng tủ lạnh side by side rất nóng. Dàn nóng sẽ nóng đều khi tủ lạnh hoạt động bình thường. Nhưng khi xảy ra sự cố tắc ẩm, dàn nóng tủ lạnh side by side sẽ nóng lên bất thường.

– Bên ngoài ống mao xuất hiện tình trạng sương đọng.

Khi thấy thiết bị có những dấu hiệu trên thì có thể khẳng định tủ lạnh side by side tắc ẩm. Muốn biết sự cố này do đâu, hãy tiếp tục theo dõi những thông tin dưới đây.

Nguyên nhân tủ lạnh side by side tắc ẩm

Theo chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh side by side Hà Nội, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc ẩm là do còn hơi nước trong đường ống gas trên dàn nóng và lạnh.

Quá trình hút chân không không được tiến hành tốt, cẩn thận và đúng kỹ thuật. Đây chính là lý do khiến cho hệ thống vẫn còn sót lại không khí. Khi tủ lạnh hoạt đọng, hơi nước sẽ đi qua ống mao và ngưng tụ, đóng băng trong dàn lạnh.

Từ đó, khiến cho gas không thể di chuyển đến vị trí dàn bay hơi do tắc. Tủ lạnh side by side gặp phải tình trạng mất lạnh là tất yếu.

Sau một thời gian, chỗ nước đóng băng sẽ tan ra, lúc này gas lại được lưu thông như bình thường, tủ lạnh side by side làm lạnh trở lạnh. Điều này tạo ra chu kỳ hoạt động bất thường của tủ lạnh, lạnh-mất lạnh.

Tủ lạnh side by side tắc ẩm cần phải nhanh chóng được giải quyết, để chấm dứt mọi phiền phức. Hơn nữa, tránh tình trạng thực phẩm bị hỏng liên tục, kéo theo sự cố nghiêm trọng khác có thể xảy ra.

Cách khắc phục tủ lạnh side by side bị tắc ẩm

Trường hợp tủ lạnh side by side bị tắc ẩm do tắc gas thì cần tiến hành lưu thông. Lúc này, cần phải xả hết toàn bộ lượng gas có trong hệ thống ra ngoài. Tiếp đến, sẽ nạp lại gas và thay phin lọc mới.

Bên cạnh đó, hãy tiến hành thay dầu nhớt, sử dụng khí nitơ để vệ sinh dàn. Đồng thời kiểm tra lại bộ phận hút chân không, tiến hành hút chân không thật kỹ.

Nếu trong trường hợp thấy phin lọc có hiện tượng đọng sương, máy nén vận hành liên tục không nghỉ mà vẫn không mát. Thì rất có thể nguyên nhân là do phin lọc bị tắc. Hãy tiến hành xả hết gas rồi thay phin lọc mới.

Việc xử lý các vấn đề hư hại trên tủ lạnh side by side không hề đơn giản, kể cả “bệnh” tắc ẩm. Người thực hiện phải có chuyên môn kỹ thuật, am hiểu và tay nghề cao.

Do đó, khi thiết bị có dấu hiệu bị tắc ẩm hay bất cứ dấu hiệu bất thường nào thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ cho đơn vị sửa chữa uy tín. Tuyệt đối, không được tự ý tháo dỡ kiểm tra, vì bạn sẽ khiến mọi việc trở nên  rắc rối hơn.

Muốn trải nghiệm dịch vụ sửa tủ lạnh side by side tại Hà Nội, uy tín và chất lượng hãy GỌI (024) 6686 2386 – 0983 623 795. Tủ lạnh side by side tắc ẩm hay bất cứ sự cố nào cũng được kỹ thuật viên giỏi xử lý triệt để.