Tủ lạnh Electrolux không còn là thiết bị quá xa lạ với gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng chiếc tủ lạnh này đúng cách và hợp lý. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux cho các bạn. Giúp người dùng phát huy tối đa hiệu quả bảo quản thực phẩm, tăng khả năng tiết kiệm điện.

huong dan dieu chinh nhiet do tu lanh electrolux

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux

Bạn biết đấy, nhiệt độ tủ lạnh chính là yếu tố quyết định đến vấn đề thực phẩm giữ được độ tươi ngon, giá trị dinh dưỡng trong bao lâu. Hơn nữa, nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Do đó, nắm bắt được cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux rất quan trọng và cực kỳ có ích:

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux

Muốn chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux không khó, bạn chỉ cần thực hiện thao tác điều chỉnh nhiệt độ cho các ngăn khác nhau.

Ấn chọn biểu tượng hình tròn trên màn hình hiển thị, đó chính là biểu tượng lựa chọn ngăn. Lần lượt các ngăn tủ sẽ xuất hiện khi bạn ấn biểu tượng này. Lần lượt sẽ là ngăn đông, ngăn giữa và cuối cùng là ngăn lạnh.

Người dùng dễ dàng theo dõi nhiệt độ bên trong tủ thông qua màn hình hiển thị. Muốn tăng nhiệt độ tủ lạnh, ấn chọn biểu tượng “<” bên tay trái. Còn muốn tăng nhiệt độ tủ lạnh Electrolux thì ấn chọn “>” bên tay phải.

Tùy thuộc vào từng ngăn, lượng thực phẩm có trong ngăn mà điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp. Không nên chọn nhiệt độ quá cao, thực phẩm nhanh hỏng, tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn. Ngược lại, không chọn nhiệt độ quá thấp làm thực phẩm bị đông đá.

Cần đảm bảo nhiệt độ của ngăn đông từ -23 độ C đến -14 độ C. Còn nhiệt độ ngăn giữa và ngăn lạnh nên để từ 0 đến 7 độ C.

Khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, hãy chú ý đến các yếu tố như: lượng thực phẩm có trong ngăn đá hay ngăn mát nhiều hơn, lượng thực phẩm trong tủ nhiều hay ít, loại thực phẩm cần bảo quản là gì,…

Cách sử dụng chức năng đèn để bảo quản dinh dưỡng

Tủ lạnh Electrolux được trang bị nhiều tính năng và công nghệ hiện đại. Do đó, người dùng không biết cách sử dụng, hoặc sử dụng chưa thành thạo các tính năng cũng là vấn đề dễ hiểu.

Ngoài việc biết điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux, bạn cũng cần phải biết cách sử dụng các tính năng cơ bản khác của thiết bị. Trong đó có chức năng đèn báo để bảo quản dinh dưỡng.

Với mục đích bảo đảm dinh dưỡng có trong thực phẩm, tránh bị hỏng, nhất là các loại rau, củ quả. Tủ lạnh Electrolux được trang bị đèn chiếu sáng. Việc này giúp các bà nội trợ dễ dàng dự trữ thực rau quả cho cả tuần, không cần đi chợ nhiều lần.

Muốn cài đặt chức năng này không khó, bạn chỉ cần nhấn vào nút NUTRI là xong.

Cách sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng tiện lợi

huong dan dieu chinh nhiet do tu lanh electrolux

Ngoài việc hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux, chúng tôi còn muốn hướng dẫn bạn cách sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng.

Một trong những điểm mạnh nổi bật của tủ lạnh Electrolux đó là khả năng tiết kiệm điện rất hiệu quả. Khi được thiết lập ở chế độ ngăn đông từ -18 độ C đến -17 độ C, nhiệt độ ngăn giữa từ -2 độ C đến 4 độ C và ngăn lạnh từ 3 độ C đến -7 độ C. Lúc này biểu tượng ECO sẽ sáng trên màn hình điều khiển.

Cách sử dụng chế độ làm đá nhanh chóng

Mất đến 2-4 tiếng để làm đá viên ở tủ lạnh thường, và mất tới 8 tiếng để làm đá ở khay. Tuy nhiên, nhờ chế độ làm đông nhanh chóng trên tủ lạnh Electrolux mà tiết kiệm được thời gian làm đá.

Muốn kích hoạt chế độ làm đá nhanh chóng, hãy ấn nút chọn chế độ đến khi xuất hiện biểu tượng hoa tuyết và chữ QUICK phát sáng là được. Không muốn sử dụng thì chỉ cần ấn nút này thêm lần nữa.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux đúng cách

Để đảm bảo hiệu quả hoạt động tối ưu của tủ lạnh Electrolux, tăng khả năng tiết kiệm điện. Hơn nữa, còn giúp thiết bị tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ. Hãy thực hiện sử dụng tủ lạnh Electrolux đúng cách:

– Hãy cắm tủ lạnh ở ổ cắm riêng biệt, nhằm tránh tình trạng quá tải điện.

– Đảm bảo khoảng trống phía sau và 2 bên tủ tối thiểu 10cm, phía trên tối thiểu là 30cm.

– Đặt tủ lạnh tránh xa nguồn có thể gây cháy nổi. Vì trong tủ lạnh có ga dễ gây cháy nổ rất nguy hiểm.

– Không được để trẻ nhỏ tự ý mở tủ lạnh hay chơi đùa xung quanh tủ lạnh.

– Tuyệt đối không được để tủ lạnh ở những nơi ẩm ướt, hoặc tiến hành đổ nước vào tủ lạnh. Vì việc này có thể gây ra tình trạng sốc điện và cháy nổ.

– Nghiêm cấm để các chất dễ gây cháy nổ, dễ bay hơi vào trong tủ lạnh.

– Thực hiện vệ sinh, lau chùi tủ lạnh thường xuyên.

Với những hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux chi tiết nêu trên. Cùng với một số mẹo hay khi sử dụng thiết bị, chắc chắn sẽ rất có ích cho bạn.